Những điều cần biết khi chọn tranh "Thuận buồm xuôi gió"

Mỗi dịp tân gia hay khai trương người ta thường tặng cho gia chủ một câu chúc quen thuộc “Thuận buồm xuôi gió”. Đối với người làm ăn kinh doanh, công việc thuận lợi là điều ai ai cũng muốn vì vậy lời chúc này vô cùng có ý nghĩa đối với họ. Ngày xưa khi nói đến tàu, thuyền, buồm người ta hay nghĩ về những người dân làng chài, sống lênh đênh và mưu sinh trên biển lớn, có biết bao nguy hiểm đang chờ sẵn nên mỗi lần ra khơi họ hay chúc nhau thuận buồm xuôi gió để việc chài lưới suôn sẻ, trở về bình an, không gặp nguy hiểm. Ngày nay câu chúc ấy không chỉ dành riêng cho những người mưu sinh trên biển mà còn dành cho những người buôn bán, kinh doanh khác. Hình ảnh con buồm được thuận chiều gió đẩy vượt băng băng trên biển rộng mạnh mẽ, vươn khơi là dấu hiệu của sự may mắn, thành công, không gặp bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. Ngụ ý chúc bình an, may mắn, thuận lợi tiến lên phía trước gặt thành công.
Hai hướng tốt nhất để treo tranh thuận buồm xuôi gió là hướng Bắc giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức và hướng Đông sẽ giúp gia chủ điều hòa nguồn năng lượng, tăng năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.
Tuy nhiên cần lưu ý vì có một số tuổi kỵ nước như: Tỵ, Ngọ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
Tranh sơn mài Việt Nam xuất xứ từ làng sơn mài Bình Dương nổi danh, sản phẩm được làm thủ công, mất nhiều thời gian và đề cao sự tỉ mỉ, mỗi sản phẩm phải mất 30-45 ngày mới có thể hoàn thành vì vậy nên tranh đưa đến tay khách hàng luôn là những sản phẩm tốt nhất. Tuổi thọ sơn mài nói chung và tranh sơn mài nói riêng khá cao, có thể lên đến hàng chục năm.
Tranh sơn mài có nhiều kích thước phù hợp với diện tích và sự đối xứng trong ngôi nhà gia chủ như: 40x60 (cm), 50x80 (cm), 60x120 (cm). Người mua thường kết hợp tranh cùng khung gỗ sơn mài để tạo nên sự sang trọng và cân đối chìm – nổi cho bức tranh. Gía tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió dao động tùy theo nhu cầu người dùng: chỉ từ 650.000đ
Về đóng gói: vì tranh sơn mài được làm bằng thủ công nên dễ bị trầy xước, đối với khách hàng nội thành Hồ Chí Minh, tranh được bọc cẩn thận bằng xốp mềm chống va đập sau đó đóng gói bằng hộp carton, đối với khách hàng ngoại tỉnh tranh được đóng gói bằng nhiều lớp để bảo đảm hoàn thiện giao đến tay khách hàng.
Về bảo quản: muốn giữ tranh sơn mài được bền và đẹp đòi hỏi người chủ cần đặc sự chăm sóc của mình vào tranh. Treo tranh ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp, chỉ nên dùng khăn bông mềm thấm ít nước để lau tranh hoặc dùng cana để lau cho tranh được sáng bóng, không ngâm, không lau tranh bằng nước nóng hay hóa chất, không dùng vật cứng, nhọn để cạo tranh sẽ gây trầy xước.
Trên đây là một số lưu ý quan trọng của Mỹ Nghệ Việt dành cho bạn khi bạn muốn mua tranh sơn mài hoặc tranh thuận buồm xuôi gió.

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt

Video

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG