6 bức tranh phong thủy nên treo trong phòng khách để xua tan tà khí

 
Bạn có biết tranh treo tường không chỉ đơn thuần để trang trí mà còn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống. Theo đó tranh hoa sen, tranh mẫu đơn hay tranh cá chép… là những hình ảnh mang lại năng lượng cực tốt cho gia chủ nếu được treo trong phòng khách.
 
 
1. Tranh hoa mẫu đơn
 
Mẫu đơn được coi là loài hoa vương giả ở Trung Quốc thời xưa. Nó tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và những điều may mắn, tốt đẹp. Đồng thời nó cũng đại diện cho cả quyền lực. Do vậy, tranh mẫu đơn mang lại một luồng sinh khí dồi dào cho không gian sống nó giúp xua đi sự ảm đạm của căn phòng.

Tuy nhiên, khi treo tranh mẫu đơn, nên treo ở hướng Bắc hoặc hướng Nam. Vì hoa mẫu đơn là Mộc hợp với hành Thủy ở phương Bắc, hành Mộc ở phương Nam. Tránh treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng Tây vì đây là hành Kim, khắc.

Ngoài ra hoa mẫu đơn cũng là loại tranh thích hợp để treo trong phòng ngủ nhằm tăng tình cảm của hai vợ chồng.
 
2. Tranh hoa sen
 
Hoa sen tại Việt Nam là bông hoa của nhà Phật, biểu hiện cho sự thanh tao, thuần khiết. Không chỉ vậy hình ảnh hoa sen còn gợi lên sự độ lượng, lòng từ bi và cả sự thanh tẩy.
 
Tranh sơn mài hoa sen
 
Do đó, treo một bức tranh hoa sen trong phòng khách sẽ giúp cho tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn. Tranh hoa sen cũng mang lại cảm giác tươi mát cho không gian và tăng thêm vượng khí cho căn nhà đấy nhé.

3. Hoa hướng dương
 
Những bông hoa mặt trời này sẽ mang lại sắc màu tươi sáng cho những căn phòng khách ảm đạm, thiếu sáng. Hơn nữa, chính sự rực rỡ của chúng cũng kích thích khiến cho tinh thần gia chủ lạc quan, tươi tắn hơn. Hãy treo hoa hướng dương để không gian sống thêm sinh động nhé.

4. Tranh cây tre trúc
 
Tre hoặc trúc đều là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ, tài lộc và sự ngay thẳng. Đồng thời, đây cũng là hình ảnh thể hiện sự kiên cường, dẻo dai vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.

Chính vì vậy cây tre luôn là hình ảnh tạo nên sức cổ vũ to lớn cho gia chủ, nâng cao tinh thần kiên cường và duy trì sự ổn định, vững chắc cho tâm hồn.

5. Tranh cửu ngư quần hội 
 
Ý nghĩa của cá trong phong thủy là sự đầy đủ, ấm no và cả sự tiến bộ vượt bậc nữa. Trong truyền thuyết, cá chép sau khi vượt vũ môn sẽ hóa thành rồng, nên cá chép còn là hình ảnh của sức mạnh tiềm tàng, sự linh động và thành công. 
 
 
Tranh cửu ngư quần hội
 
 
Cửu ngư quần hội là tranh vẽ chín chú cá chép bơi lội sinh động bên hoa sen, hoa mẫu đơn hay tán trúc xanh. Trong phong thủy, bức tranh này mang lại sinh khí mạnh mẽ cho không gian sống.
 

6. Tranh sơn thủy
 
Tranh sơn thủy là những bức tranh họa về cảnh sông núi hùng vĩ. Dòng tranh này mang đến cảm giác mạnh mẽ cũng như sự dễ chịu, thư giãn cho gia chủ và khách.

Tranh phong thủy thường được vẽ với kích thước lớn, do vậy rất thích hợp để trang trí trong không gian rộng lớn của phòng khách.

Hình ảnh núi cao tượng trưng cho dương, và hình ảnh con sông mềm mại, âm tạo nên sự hài hòa âm dương cho gia đình.
 
Mỹ Nghệ Việt - Chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ
Xem tranh sơn mài: TẠI ĐÂY
Xem sản phẩm khác: TẠI ĐÂY
Hotline: 0903 30 9989 -1900 63 60 76
Showroom: Số 4 - Đường 19 - P.An Phú - Quận 2 - HCM
 
                                                   [Tổng hợp]
 

 
>>XEM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 bức tranh phong thủy nên treo trong phòng khách để xua tan tà khí

Ý nghĩa tranh sơn mài mang lại

Nên chọn tranh sơn mài nào làm quà mừng tân gia?

Quà tặng ý nghĩa cho người xa quê

Tư vấn cách treo tranh phòng khách hợp với từng tuổi theo phong thủy

Các loại tranh sơn mài

 

 

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt